Trang chủ » Blog » SEO » Google không index website không truy cập được trên thiết bị di động

Google không index website không truy cập được trên thiết bị di động

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Google sẽ không lập chỉ mục (index) và xếp hạng website khi người dùng không thể truy cập được bằng thiết bị di động.

Google không index website không truy cập được trên thiết bị di động

Ngày nay, thiết bị di động ngày càng chiếm tỷ lệ lớn trong việc truy cập các website từ người dùng. Do đó, việc Google đánh giá tầm quan trọng của một website hoạt động tốt trên thiết bị di động cũng là điều dễ hiểu, việc này giúp Google có thể index và xếp hạng tìm kiếm cho website nhằm phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Trong thông báo của Google, họ nhấn mạnh về vấn đề này và thời gian ấn định sẽ áp dụng việc không lập chỉ mục một website không truy cập được trên thiết bị di động:

“Sau ngày 5 tháng 7 năm 2024, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các website này chỉ bằng Điện thoại thông minh Googlebot. Nếu nội dung website của bạn không thể truy cập được bằng thiết bị di động thì nó sẽ không thể lập chỉ mục được nữa.”.

Ảnh hưởng của vấn đề này?

Nếu một website không được lập chỉ mục, việc này đồng nghĩa nó sẽ thể thể được xếp hạng trên Google tìm kiếm.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến công việc SEO cho website bởi việc tối ưu SEO cho website cũng phải thực hiện cho cả thiết bị di động.

Nếu không được xếp hạng khi tìm kiếm trên thiết bị di động, bạn sẽ mất khá nhiều từ khóa SEO top cũng như các lượt truy cập từ các từ khóa đó.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Hoa Sen Digital.

Bạn cần cải thiện những gì cho website của mình?

Website hoạt động tốt, chuẩn trên các thiết bị mobile là xu thế không thể tách rời hiện nay.

Bạn không cần phải lo lắng vì việc tối ưu website trên thiết bị di động là công việc quan trọng hàng đầu của các nhà thiết kế website và các chủ sở hữu website.

Hiện nay, rất ít website không hoạt động được trên các thiết bị di động, chỉ trừ một số website đã hoạt động lâu và chưa được nâng cấp bản cho các thiết bị di động.

Nhân dịp này, nếu website của bạn chưa được tối ưu và hoạt động tốt trên các thiết bị di động thì hãy xử lý nó ngay lập tức trước mốc thời gian mà Google đã ấn định (sau ngày 5 tháng 7 năm 2024), nếu không bạn sẽ mất khá nhiều lượt truy cập website từ các thiết bị mobile và Google tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web chuẩn mobile của Hoa Sen Digital.

Phần tổng kết

Hãy ghi nhớ mốc thời gian Google áp dụng việc không index website không truy cập được trên thiết bị di động này (sau ngày 5 tháng 7 năm 2024) và có những biện pháp để nâng cấp, cải thiện website hoạt động tốt với tất cả các thiết bị di động, tránh đánh mất lượt truy cập quý giá từ người dùng.

5/5 – (5 bình chọn)