Trang chủ » Blog » Wordpress » WordPress 6.6: Bản Beta 1 ra mắt chạy thử nghiệm

WordPress 6.6: Bản Beta 1 ra mắt chạy thử nghiệm

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Phiên bản WordPress 6.6 Beta 1 vẫn đang trong giai đoạn phát triển và WordPress dự kiến chính thức phát hành phiên bản này vào ngày 16/7/2024.

Wordpress 6.6: Bản Beta 1 ra mắt chạy thử nghiệm

WordPress 6.6 là phiên bản cập nhật lớn thứ 2 trong năm nay, do vậy WordPress cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng và hoàn hảo, do đó họ đã cho ra mắt trước phiên bản thử nghiệm WordPress 6.6 Beta 1 để chúng ta có thể trải nghiệm và góp ý để cùng phát triển phiên bản 6.6 chính thức cuối cùng.

Cập nhật: Phiên bản WordPress 6.6 chính thức được phát hành.

Do đây là phiên bản thử nghiệm nên WordPress khuyến cáo bạn không nên cài đặt, chạy hoặc thử nghiệm trên các website chính hoặc các website quan trọng vì có thể gặp các rủi ro không mong muốn.

Thay vào đó, hãy cài đặt WordPress Beta 1 trên các website local để thử nghiệm.

Bạn có thể tải phiên bản WordPress 6.6 Beta 1 thử nghiệm tại đây.

Các tính năng trong bản phát hành Beta 1 này cũng có thể được thay đổi hoặc xóa trong phiên bản chính thức phát hành.

Trong quá trình thử nghiệm, bạn có thể góp ý hoặc báo cáo các lỗi (nếu có) đến đội ngũ phát hành của WordPress tại đây. Theo dõi danh sách các lỗi đã biết tại đây.

Cộng đồng WordPress cũng tài trợ phần thưởng bằng tiền cho việc báo cáo các lỗ hổng bảo mật mới, chưa được phát hành, các lỗi phát hiện đủ điều kiện sẽ nhận được gấp đôi số tiền thưởng so với bình thường.

Một số cập nhật quan trọng trong phiên bản WordPress 6.6

Phiên bản lớn thứ 2 của năm nay là về sự trau chuốt và tinh tế. Các tính năng có trong một số bản phát hành mới gần đây nhất có sự linh hoạt và quy trình mượt mà hơn cùng một số thủ thuật mới. Và tất nhiên có một vài tính năng hoàn toàn mới.

Cập nhật về Data Views

Là một phần nền tảng cho giai đoạn 3, Data Views có được trải nghiệm mới và cải tiến khi làm việc với thông tin trong Site Editor. Bố cục mới hợp nhất các mẫu và các phần mẫu, đưa bạn đến chế độ xem quản lý chung với ít thao tác nhấp chuột hơn và gói gọn trong nhiều cải tiến.

Ghi đè trong các mẫu đã đồng bộ hóa

Bạn có thể giữ lại giao diện của mẫu đã đồng bộ hóa ở mọi nơi nó xuất hiện, giữ nó trên thương hiệu, chỉ có nội dung khác nhau.

Xem tất cả các khối

Trong phiên bản WordPress 6.6, khi bạn chọn một khối, bạn sẽ nhận được hai danh sách. Đầu tiên, danh sách các khối bạn có thể chèn vào khối đã chọn. Sau đó, bạn nhận được một danh sách với tất cả các khối khác. Vì vậy, bạn có thể biết được những gì bạn có thể sử dụng trong khối đã chọn và những khối nào khác mà bạn có thể sử dụng ở khu vực khác.

Nếu bạn chọn một khối từ danh sách thứ hai đó, WordPress 6.6 sẽ thêm khối đó vào bên dưới khối của bạn để sử dụng cho bất kỳ khối nào bạn xây dựng tiếp theo.

Một luồng xuất bản mới

Phiên bản 6.6 giúp người biên tập bài viết và website lại gần nhau hơn bao giờ hết. Cho dù bạn đang viết cho một bài đăng trong trình chỉnh sửa bài đăng hay một trang trong Site Editor, trải nghiệm của bạn sẽ giống nhau.

Các biến thể phong cách

Nếu một block theme đi kèm với các biến thể về kiểu dáng, thì WordPress 6.6 sẽ mở rộng đáng kể các tùy chọn thiết kế của bạn ngay lập tức mà không cần cài đặt hay định cấu hình bất cứ thứ gì.

Trong phiên bản 6.6, theme của bạn sẽ lấy các bảng màu và bộ kiểu chữ ra khỏi các biến thể đã cài đặt của nó để cho phép bạn kết hợp, biểu đạt sáng tạo mở rộng.

Section styles

Bạn có xây dựng các themes với các định nghĩa tùy chọn style cho các phần riêng biệt của nhiều khối, bao gồm cả các khối bên trong.

Sau đó, người dùng có thể áp dụng các biến thể kiểu khối đó cho toàn bộ nhóm khối, tạo hiệu quả các phần được gắn thương hiệu mà họ có thể quản lý trên một website.

Lưu ý về tính đặc tính của CSS

Để giúp các biến thể ghi đè CSS kiểu chung dễ dàng hơn, các kiểu đó hiện được gói trong :root. Điều đó hạn chế đặc tính của chúng.

Bố cục dạng lưới (Grid) gốc

Grid là một biến thể mới của Nhóm khối cho phép bạn sắp xếp các khối bên trong nó dưới dạng lưới. Nếu bạn đang sử dụng plugin cho việc này thì bây giờ bạn có thể tạo dạng lưới một cách tự nhiên.

Quản lý mẫu tốt hơn trong Classic theme

Bạn có thể làm mọi thứ với các mẫu trong Classic theme mà bạn có thể làm trong block theme. Bạn có thể xem tất cả các mẫu có sẵn cho mình trong một chế độ xem duy nhất và chèn mẫu một cách nhanh chóng.

Giá trị margin âm

Giá trị margin âm giúp bạn có thể làm cho các đối tượng chồng lên nhau trong thiết kế của mình.

Khôi phục tự động cập nhật

Giờ đây, bạn có thể thuận tiện khi cài đặt tất cả các plugin ở chế độ tự động cập nhật và bạn có thể yên tâm hơn khi biết rằng nếu có sự cố xảy ra, phiên bản WordPress 6.6 sẽ có thể khôi phục (Rollback) các cập nhật tự động này.

-> Xem thêm các thông tin cập nhật về WordPress từ Hoa Sen Digital.

5/5 – (4 bình chọn)