Trang chủ » Blog » SEO » Bản cập nhật lõi tháng 3/2024 của Google đã chính thức hoàn thành

Bản cập nhật lõi tháng 3/2024 của Google đã chính thức hoàn thành

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Google đã chính thức thông báo hoàn thành bản cập nhật lõi tháng 3/2024 (hay còn gọi là March 2024 core update) vào ngày 26/4/2024.

Thông tin về bản cập nhật lõi tháng 3/3024

Google tiến hành bản cập nhật này vào ngày 5/3/2024, Hoa Sen Digital cũng đã có bài viết chia sẻ về bản cập nhật này tại đây.

Trong thông báo mới nhất về bản cập nhật này, Google cho biết họ đã hoàn thành nó với thời gian thực hiện từ ngày 05/3/2023 đến ngày 19/4/2024 (Xem thông báo tại đây).

March 2024 core update

Như vậy, Google đã dành gần 1 tháng rưỡi để hoàn thành nó. Rõ ràng với một khoảng thời gian lớn để thực hiện bản cập nhật thuật toán lõi thì chúng ta có thể dự đoán đã xảy ra nhiều sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng của Google.

Tuy vậy, những nhà làm SEO có thể lưu ý vào 3 vấn đề chính trong đợt cập nhật vừa rồi, như thông tin Google đưa ra:

  • Sử dụng nội dung có giá trị thấp nhằm mục đích tạo các liên kết và tăng thứ hạng
  • Sử dụng các liên kết nhằm mục đích tăng thứ hạng của website một cách giả tạo, bao gồm cả các liên kết kiểu thao túng kết quả tìm kiếm
  • Lạm dụng các miền đã hết hạn với nội dung hoàn toàn khác

Và chốt lại vẫn là câu thần chú trong SEO: Nội dung thực, chất lượng, có độ tin cậy.

Nếu nội dung trên website không mang lại giá trị hữu ích cho người dùng, nó chỉ nhằm mục đích qua mặt Google để thao túng kết quả tìm kiếm, website của bạn sẽ gặp vấn đề lớn trong đợt cập nhật này.

Các liên kết vẫn là một yếu tố trong SEO nhưng sau các bản cập nhật của Google (kể cả bản cập nhật này) thì nó không còn là một trong các yếu tốt quan trọng nhất. Google đã giảm sự quan trọng của liên kết trong xếp hạng tìm kiếm.

Vậy chúng ta sẽ cần làm gì để cải thiện thứ hạng sau bản cập nhật quan trọng này?

  • Xây dựng nội dung thực, chất lượng, có độ tin cậy trên website, điều này có nghĩa là nội dung được viết phải từ người có chuyên môn, kinh nghiệm, trải nghiệm và có thể Google sẽ phân biệt tốt hơn các nội dung do AI viết, họ có thể không ưu tiên xếp hạng các kết quả do AI viết.
  • Ngừng tập trung vào việc xây dựng càng nhiều liên kết càng tốt, thay vào đó ưu tiên các liên kết có liên quan, chất lượng cao.
  • Khắc phục, gỡ bỏ mọi chiến thuật, thủ thuật SEO mờ ám hoặc mang tính spam trên website
  • Cuối cùng, đưa ra chiến lược SEO tuân theo các nguyên tắc mới của Google

Hãy lưu ý tất cả các thông tin cập nhật từ Google để có một công việc SEO hiệu quả, tránh sa vào định hướng SEO sai lầm, điều này sẽ khiến chúng ta vừa mất thời gian, vừa không mang lại kết quả tốt.

5/5 – (5 bình chọn)