Trang chủ » Blog » SEO » Cách đăng ký Google News dễ dàng nhanh chóng mới nhất

Cách đăng ký Google News dễ dàng nhanh chóng mới nhất

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Cách đăng ký Google News dễ dàng nhanh chóng để giúp website của bạn có thêm nguồn traffic từ Google News.

Việc đăng ký website vào Google News (Google Tin tức) không khó, nhưng nếu bạn đăng thực hiện đăng ký lần đầu, có thể bạn sẽ cần tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây để thực hiện nhanh và chính xác nhất.

Lợi ích của Google News

Google News là trang tổng hợp nguồn tin tức điện tử từ rất nhiều trang khác nhau, Google News có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới và thu hút người thích đọc tin tức đến với website.

Google News mang lại những cơ hội kiếm tiền và xây dựng thương hiệu nổi bật, chẳng hạn như hoạt động quảng cáo và bán gói đăng ký tinh giản thông qua tính năng Đăng ký bằng Google.

Cách đăng ký Google News cho website

Trước khi đăng ký website vào Google News, bạn nên đọc Chính sách của Google News.

Bạn có thể thực hiện việc đăng ký website vào Google News theo từng bước dưới đây (kèm hình ảnh minh họa):

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm xuất bản Google News

Trung tâm xuất bản Google News

Bước 2: Tiến hành thêm ấn bản

Thêm ấn bản

Bước 3: Xác minh sở hữu website

Xác minh sở hữu website

Bước 4: Xác minh trong Google Search Console

Nếu bạn đã đăng ký website với Google Search Console, bạn chỉ cần điền lại tên miền website và Google Search Console sẽ thông báo xác minh thành công.

Xác minh trong Google Search Console

Tuỳ chỉnh ấn phẩm trong Google News

  • Trên trang chủ Trung tâm xuất bản, đến phần Quản lý ấn phẩm và tổ chức của bạn rồi nhấp vào Sửa đổi chế độ cài đặt ấn phẩm
  • Chọn ngôn ngữ chính cho ấn phẩm
  • Chuyển đến Kiểu hình ảnh
  • Tải một biểu trưng hình vuông lên, có kích thước tối thiểu là 512 x 512 pixel ở định dạng tệp PNG hoặc JPEG
  • Nhấp vào Lưu
Sửa đổi chế độ cài đặt ấn phẩm

Thêm nhãn nội dung

Nhãn nội dung giúp Google hiểu những gì là nội dung báo chí gốc và nội dung nào có thể không phải.

Nếu bạn xuất bản các bài viết thể hiện quan điểm, nội dung do người dùng tạo, bài viết trào phúng, thông cáo báo chí hoặc bài đăng trên blog, hãy thêm nhãn nội dung.

  • Trên trang chủ Trung tâm xuất bản, trong Lựa chọn khác, hãy chọn Thêm nhãn nội dung
  • Trong Nhãn nội dung cho khu vực trên web, hãy nhấp vào + Nhãn nội dung cho khu vực trên web
  • Trong URL, hãy nhập URL cho khu vực trên web nơi bạn xuất bản nội dung
  • Trong Nhãn, hãy chọn các thẻ liên quan
  • Nhấp vào Thêm
Thêm nhãn nội dung

Lưu ý khi đăng ký Google News

– Sau khi tiến hành đăng ký, bạn sẽ phải chờ việc này có thành công hay không sau khi nhận được thông báo từ Google News.

Một số lưu ý quan trọng khác được đề xuất từ Google:

– URL dùng cho mục vị trí trên web phải thường xuyên liên kết đến nội dung mới, Vì Google chỉ tìm nội dung cách đây chưa đầy 90 ngày nên website phải cập nhật thường xuyên.

– URL dùng cho mục vị trí trên web phải là trang liên kết đến nhiều bài viết, chẳng hạn như mục “Kinh doanh” của web tin tức. Nếu trang không phục vụ mục đích này, thì mục vị trí trên web sẽ trống.

– URL dùng cho mục vị trí trên web phải có trong chỉ mục của Google Tìm kiếm. Hãy truy cập vào Search Console và sử dụng Công cụ kiểm tra URL để xem có vấn đề nào trong chỉ mục tìm kiếm hay không.

– Đảm bảo nhập URL hợp lệ vào Trung tâm xuất bản. Bạn không thể dùng URL bị lỗi 404 làm vị trí trên web.

– Bạn phải nhập URL chính tắc vào Trung tâm xuất bản và tránh sử dụng URL chuyển hướng. URL chính tắc sẽ không dẫn đến trang trống. Nội dung của bạn vẫn hiển thị AMP (nếu có).

– Ngôn ngữ được đặt làm ngôn ngữ chính của ấn bản trong Trung tâm xuất bản phải khớp với nội dung của URL dùng cho vị trí trên web. Như vậy, hệ thống mới có thể tìm nạp nội dung này.

– Để sử dụng vị trí nhằm tìm kiếm một cách chính xác hơn các bài viết ở URL dùng cho vị trí trên web, bạn cần chọn một quốc gia trong Trung tâm xuất bản.

Cập nhật mới nhất ngày 25/4/2024

Theo thông báo của Google News, kể từ ngày 25 tháng 4 năm 2024, nhà xuất bản sẽ không thể thêm ấn phẩm vào Trung tâm xuất bản nữa. Những nhà xuất bản tự tạo trang ấn phẩm vẫn có thể sử dụng các tính năng tuỳ chỉnh cho đến cuối năm nay, thời điểm các trang này được chuyển sang phương thức tạo tự động.

Đối với những nhà xuất bản tuân thủ các chính sách nội dung mà Google News đặt ra, nội dung của họ sẽ tự động đủ điều kiện được xem xét xuất hiện trên Google News và các nền tảng của News.

Việc một ấn phẩm có trong Trung tâm xuất bản không đảm bảo nội dung của ấn phẩm đó sẽ xuất hiện trên các nền tảng của Google. Hệ thống của Google News tự động xác định và xếp hạng nội dung đủ điều kiện dựa trên những yếu tố như mức độ phù hợp, mức độ nổi bật, tính chính thống, mức độ mới mẻ, vị trí và ngôn ngữ.

Tổng kết lại

Việc đăng ký Google News cho website mang lại nhiều lợi ích cho website, nó là nguồn traffic rất tốt cho website và mang lại hiệu quả trong SEO.

Việc đăng ký này cũng rất đơn giản và nhanh chóng với các website tuân thủ đúng quy định của Google News. Chúc bạn đăng ký Google News cho website thành công!

5/5 – (3 bình chọn)