Trang chủ » Blog » Wordpress » Plugin WP Rocket: Tối ưu chỉ số LCP website WordPress

Plugin WP Rocket: Tối ưu chỉ số LCP website WordPress

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại ,

Plugin WP Rocket WordPress có thể tối ưu chỉ số LCP (Largest Contentful Paint). Bạn chỉ cần cài đặt và nó sẽ tự động thực hiện việc tối ưu này.

Chỉ số LCP là chỉ số quan trọng được các nhà làm SEO quan tâm tối ưu cho website.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu chỉ số LCP cho website WordPress của mình, bạn có thể sử dụng plugin WP Rocket với phiên bản WP Rocket 3.16 trở đi.

Plugin WP Rocket là gì?

WP Rocket là plugin hỗ trợ tối ưu bộ nhớ đệm (cache) nhằm tăng tốc website WordPress rất hữu ích và được người dùng sử dụng phổ biến.

Plugin WP Rocket là plugin cache nổi tiếng - Ảnh: wp-rocket.me
Plugin WP Rocket là plugin cache nổi tiếng – Ảnh: wp-rocket.me

Giờ đây họ đã phát triển thêm tính năng tối ưu chỉ số LCP trong phiên bản WP Rocket 3.16.

Plugin WP Rocket hiện không có bản free mà bạn cần phải trả phí để sử dụng nó.

Xem thêm: Các chia sẻ về WordPress khác tại đây.

Chỉ số LCP là gì?

LCP (Largest Content Paint) là thời gian để trình duyệt kết xuất phần tử nội dung lớn nhất trong khung nhìn, tính từ khi người dùng yêu cầu URL.

Thành phần lớn nhất thường là một hình ảnh hoặc video, cũng có thể là một thành phần văn bản lớn dạng khối. Đây là một chỉ số quan trọng vì nó cho biết tốc độ tải thực sự của URL dưới góc nhìn của khách truy cập. (Nguồn: Google)

Lưu ý quan trọng: LCP bao gồm mọi thời gian huỷ tải từ trang trước, thời gian thiết lập kết nối, thời gian chuyển hướng và Thời gian cho byte đầu tiên (TTFB). Tất cả đều có thể đáng kể khi được đo lường trên thực địa và có thể dẫn đến sự khác biệt giữa các phép đo tại hiện trường và phòng thí nghiệm.

Bạn có thể phân tích chỉ số LCP bằng công cụ PageSpeed của Google.

Điểm LCP tốt là bao nhiêu?

Cũng theo Google, để cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, các website nên cố gắng đạt LCP là 2,5 giây trở xuống. Đây là khoản điểm LCP tốt nhất.

Giá trị LCP tốt là từ 2,5 giây trở xuống - Ảnh: web.dev
Giá trị LCP tốt là từ 2,5 giây trở xuống – Ảnh: web.dev

Plugin WP Rocket tối ưu chỉ số LCP cho website WordPress

Theo thông tin từ WP Rocket, kết quả thử nghiệm cho thấy WP Rocket 3.16 giúp dễ dàng tăng điểm hiệu suất PageSpeed ​​cũng như tối ưu hóa các số liệu hiệu suất chính và thời gian tải trang. Hiệu suất được cải thiện cũng nâng cao trải nghiệm người dùng, điều này được xác nhận bằng việc đạt được điểm LCP tuyệt vời.

WP Rocket 3.16 đánh dấu một cột mốc mới để giúp mọi người làm cho website nhanh hơn.

Cách cài đặt chức năng tối ưu LCP trên plugin WP Rocket

Tính năng này hoàn toàn tự động, bạn sẽ không cần cài đặt gì thêm, plugin WP Rocket tự động đảm nhiệm toàn bộ việc tối ưu hóa.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin WP Rocket phiên bản 3.16, tính năng này tự bật theo mặc định.

Bạn cũng có thể tắt tính năng tối ưu LCP bằng điều chỉnh filter ‘rocket_above_the_fold_optimization’ thành false, chỉ cần thêm đoạn mã sau vào file functions.php:

add_filter( 'rocket_above_the_fold_optimization', '__return_false' );

Xem thêm về thông báo chức năng này tại đây.

Hy vọng với thông tin quan trọng về plugin WP Rocket WordPress này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu bộ nhớ đệm (cache) và tối ưu chỉ số LCP cho website.

5/5 – (2 bình chọn)