Trang chủ » Blog » SEO » Các website về SEO tốt nhất [2023]

Các website về SEO tốt nhất [2023]

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Nếu bạn đang tìm các website hoặc blog chia sẻ tin tức, kiến thức về SEO chuyên nghiệp để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới thường xuyên thì bạn có thể tham khảo danh sách các website dưới đây.

Các website này chia sẻ các kiến thức chuyên sâu mới nhất về SEO riêng và Digital Marketing nói chung được HoaSenDigital đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Các website về SEO tốt nhất trong năm 2023

Yoast SEO Blog

Yoast SEO là plugin hỗ trợ SEO nổi tiếng được sử dụng rất nhiều trên các website WordPress. Các bài viết tại Yoast SEO Blog được chia sẻ bởi các chuyên gia SEO của họ, do vậy mức độ nghiên cứu và hiểu biết về SEO rất cao. Đây là blog mà chúng ta có thể đọc và tham khảo thêm trong quá trình làm SEO.

Yoast SEO Blog chia sẻ mọi thứ mà người làm SEO cần biết về SEO như các mẹo, thủ thuật dành cho người mới bắt đầu; hướng dẫn SEO đầy đủ, chuyên sâu về các kỹ thuật SEO.

Semrush Blog

Semrush Blog là một trong các blog chất lượng nhất trong lĩnh vực SEO.

Semrush tạo ra các công cụ chuyên nghiệp phục vụ cho công việc của người làm SEO, do đó mức độ hiểu biết và chuyên sâu của họ đáng để học hỏi.

Các nội dung về SEO được chia sẻ tại Semrush Blog rất đa dạng và chuyên sâu, do vậy nó rất đáng giá để người làm SEO có thể theo dõi và cập nhật thông tin về SEO tại đây.

Backlinko Blog

Backlinko cũng chính là đối tác của Semrush, chuyên cung cấp khóa đào tạo và chiến lược xây dựng backlink nổi tiếng trong giới SEO.

Các nội dung về đề tại SEO được chia sẻ trên Backlinko Blog cũng mang tính rõ ràng, có sự thống kê và phân tích chuyên sâu. Đây là địa chỉ bạn có thể cập nhật thường xuyên các kiến thức SEO của mình.

Google Search Central Blog

Google Search Central Blog là nơi Google đưa ra các thông báo chính thức về những cập nhật, thay đổi của Google Tìm kiếm và nguyên tắc SEO của họ, vì vậy đây là một nguồn tài nguyên tin cậy (có thể nói là uy tín nhất) cho bất kỳ người làm SEO nào.

Tuy nhiên, nhiều người làm SEO thích đọc các bài viết trên các blog SEO khác vì có một số thứ Google không chia sẻ công khai tại đây và nó có khó tiếp cận cho người mới bắt đầu làm SEO.

Search Engine Journal

Search Engine Journal là một website chuyên ngành uy tín dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing.

Search Engine Journal được viết theo phong cách dành cho các chuyên gia SEO và nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm.

Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin chia sẻ trên Fanpage của Search Engine Journal, họ cũng thường xuyên chia sẻ các nội dung hữu ích tại đây.

Search Engine Land

Giống như Search Engine Journal, đây là một trong những website tin cậy nổi tiếng trong lĩnh vực Digital Marketing mà những người trong nghề có thể thường xuyên theo dõi và cập nhật.

Search Engine Land cũng chia sẻ các bài viết chi tiết về các phương pháp SEO mới nhất. Tuy nhiên, người đọc cần có kiến ​​thức SEO cơ bản thật tốt để khai thác được giá trị từ các bài viết trên Search Engine Land.

Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable với nhiều bài viết cập nhật về các xu hướng SEO mới, các cập nhật của Google và các thay đổi đối với các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Các bài viết trên đây được viết bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực SEO và Google nên bạn có thể an tâm về chất lượng mà họ cung cấp.

Nhược điểm của website này đó chính là giao diện không được bắt mắt và có vẻ hơi lỗi thời, tuy nhiên bù lại nội dung cung cấp đến người dùng mang tính chuyên sâu và được rất nhiều người theo dõi.

Kết lại

Nếu có thể, hãy dành thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần để đọc những bài viết mới nhất từ các website này.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm trên các địa chỉ Fanpage hoặc các trang mạng xã hội khác của các trang tin này để cập nhật một cách nhanh chóng các thông tin mà họ chia sẻ.

Với các website, blog tin tức và chia sẻ kiến thức về SEO đáng tin cậy ở trên, HoaSenDigital hi vọng bạn đã có một thư viện rộng lớn để cập nhật các kiến thức SEO bổ ích và mới nhất hiện nay.

5/5 – (1 bình chọn)