Trang chủ » Blog » Công nghệ » Sam Altman trở lại OpenAI với tư cách là CEO

Sam Altman trở lại OpenAI với tư cách là CEO

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Vài ngày sau khi bị hội đồng quản trị OpenAI phế truất khỏi vị trí CEO, Sam Altman sẽ trở lại làm Giám đốc điều hành (CEO), OpenAI tuyên bố.

Sau một tuần với nhiều tin tức về việc Sam ​​Altman bị sa thải khỏi vị trí CEO của OpenAI, hai CEO tạm thời được công bố và 90% nhân viên tại OpenAI đều đe dọa sẽ nghỉ việc và chuyển đến Microsoft trừ khi toàn bộ hội đồng quản trị từ chức.

OpenAI đã công bố tin tức Sam Altman trở lại vị trí CEO qua bài đăng trên mạng xã hội X vào tối thứ Ba:

Tạm dịch:

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc để Sam Altman trở lại OpenAI với tư cách là Giám đốc điều hành với ban giám đốc mới ban đầu gồm Bret Taylor (Chủ tịch), Larry Summers và Adam D’Angelo.

Chúng tôi đang hợp tác để tìm hiểu chi tiết. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự kiên nhẫn của bạn thông qua việc này.”

Bất chấp tất cả các câu chuyện kịch tính quanh vấn đề sa thải Sam, OpenAI dường như hiện đang quay trở lại như cũ trước khi mọi chuyện diễn ra với tin tức gây sốc rằng Altman đã bị phế truất khỏi vị trí Giám đốc điều hành và tất cả sự hỗn loạn sau đó .

Sam Altman đăng tải trên MXH X rằng động thái này có sự ủng hộ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella:

Tạm dịch:

“Tôi yêu openai và mọi thứ tôi làm trong vài ngày qua đều nhằm mục đích duy trì đội ngũ này và sứ mệnh của họ cùng nhau. Khi tôi quyết định gia nhập msft vào một buổi tối chủ nhật, rõ ràng đó là con đường tốt nhất cho tôi và nhóm. với hội đồng quản trị mới và sự hỗ trợ của w satya, tôi mong muốn được quay trở lại openai và xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt của chúng tôi với msft.”

Nadella đã chia sẻ lại thông điệp của Altman trên MXH X và cho biết thêm:

Tạm dịch:

“Chúng tôi được khuyến khích bởi những thay đổi đối với bảng OpenAI. Chúng tôi tin rằng đây là bước thiết yếu đầu tiên trên con đường hướng tới quản trị ổn định hơn, đầy đủ thông tin và hiệu quả hơn. Sam, Greg và tôi đã nói chuyện và nhất trí rằng họ có vai trò quan trọng cùng với đội ngũ lãnh đạo OAI trong việc đảm bảo OAI tiếp tục phát triển và xây dựng sứ mệnh của mình. Chúng tôi mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt và mang lại giá trị của thế hệ AI tiếp theo này cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.”

Greg Brockman cũng đã chia sẻ hình ảnh trở lại với đội ngũ tại OpenAI.

Rate this post