Trang chủ » Blog » Công nghệ » Chat GPT-5 dự kiến ra mắt

Chat GPT-5 dự kiến ra mắt

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

OpenAI sẽ ra mắt phiên bản GPT-5 đến với người dùng, sẽ sớm thôi, GPT-5, một phiên bản cải tiến của mô hình ngôn ngữ do AI hỗ trợ – ChatGPT dự kiến được phát hành vào khoảng giữa năm 2024, có thể là vào mùa hè.

Theo Business Insider, một số khách hàng doanh nghiệp của ChatGPT tiết lộ gần đây họ đã nhận được bản demo của GPT-5 và các cải tiến liên quan đến ChatGPT.

Chat GPT-5 dự kiến ​​​​sẽ là một mô hình ngôn ngữ lớn đa phương thức, có thể chấp nhận văn bản hoặc đầu vào hình ảnh được mã hóa (được gọi là prompt – lời nhắc).

Quay trở lại quá khứ, OpenAI ra mắt GPT-4 vào tháng 3 năm 2023 dưới dạng bản nâng cấp cho phiên bản GPT-3 năm 2020 (với GPT-3.5 ra mắt vào cuối năm 2022). Tháng 11/2023, OpenAI đã phát hành GPT-4 Turbo, giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động của mô hình AI này nhưng lại vấp phải những cáo buộc về “sự lười biếng” khi mô hình đôi khi từ chối trả lời các lời nhắc hoặc hoàn thành các yêu cầu. OpenAI đã cố gắng khắc phục vấn đề này nhiều lần.

Xem thêm: Mẹo tạo nội dung từ AI tự nhiên giống con người viết

Giống như GPT-4, GPT-5 sẽ là mô hình dự đoán, đưa ra ước tính tốt nhất về khả năng xảy ra nhất trong một chuỗi, cho phép thực hiện các công việc như hoàn thành một câu hoặc viết các đoạn code. Khi được huấn luyện theo cách cụ thể, các mô hình GPT có thể hỗ trợ các ứng dụng chatbot đàm thoại.

OpenAI đào tạo ChatGPT trên nền tảng dữ liệu khổng lồ được lấy từ Internet và được cấp phép từ các công ty truyền thông, cho phép chúng phản hồi lời nhắc của người dùng theo cách giống con người. Tuy nhiên, chất lượng thông tin nhận được từ công cụ này có thể khác nhau tùy thuộc vào dữ liệu huấn luyện được sử dụng và xu hướng kết hợp thông tin của mô hình. Nếu GPT-5 có thể cải thiện khả năng khái quát hóa đồng thời giảm thiểu cái được gọi là “ảo giác” trong lĩnh vực AI thì nó có thể sẽ là một bước tiến lớn.

OpenAI vẫn đang đào tạo GPT-5 và sau khi hoàn tất, mô hình này sẽ trải qua thử nghiệm an toàn nội bộ trước khi phát hành rộng rãi. Ngày phát hành có thể bị trì hoãn tùy thuộc vào thời gian của quá trình thử nghiệm an toàn.

GPT-5 cũng có thể ra mắt muộn hơn vì những lý do ngoài mục đích thử nghiệm. GPT-5 được cho là đã đủ hoàn thiện để tiến hành thử nghiệm, điều đó có nghĩa là quá trình huấn luyện chính của nó có thể đã hoàn tất. Những cải tiến tiếp theo có thể sẽ diễn ra sau đó.

5/5 – (4 bình chọn)