Trang chủ » Blog » Wordpress » Fix lỗi “Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response”

Fix lỗi “Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response”

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Làm thế nào để fix lỗi “Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response” một cách đơn giản, chính xác và nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo các bước đơn giản sau đây từ HoaSenDigital nhé!

Tại sao sinh ra lỗi này?

Lỗi này xảy ra trong Block Editor mới (Gutenberg) của WordPress.

Khi bấm lưu hoặc Publish bài viết trong WordPress Block Editor, thông báo xuất hiện rằng “Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response” đồng nghĩa với việc chúng ta không thể hoàn thành các thao tác đó.

Lỗi này cũng có thể xuất hiện khi người dùng WordPress tải tệp phương tiện bằng Block Editor.

Khi sử dụng trong Block Editor, trình editor này sẽ liên lạc thường xuyên với máy chủ. Một trong những ngôn ngữ của giao tiếp này là JSON, viết tắt của JavaScript Object Notation.

Nếu có sự cố xảy ra với giao tiếp này, WordPress sẽ hiển thị thông báo kia. Điều đó có nghĩa là công cụ chỉnh sửa không nhận được phản hồi từ máy chủ hoặc phản hồi không ở định dạng JSON hợp lệ.

Fix lỗi "Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response"
Fix lỗi “Updating Failed. The Response is Not a Valid JSON Response”

Cách fix lỗi này đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất

Một cách ngắn gọn, bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau, hãy test lại trên trình Block Editor sau khi làm xong mỗi bước.

  1. Kiểm tra cài đặt https: Đơn giản nhất đó chính là việc bạn kiểm tra lại cài đặt https cho tên miền, hãy thử cài đặt lại từ đầu giao thức https cho tên miền.
  2. Kiểm tra lại URL website: Vào Settings > General để kiểm tra lại URL website có đúng chưa.
  3. Cập nhật lại Permalinks: Vào Settings > Permalinks để cập nhật lại cấu hình Permalinks. Có thể xóa file .htaccess trong host trước khi cập nhật lại Permalinks, nó sẽ tự tạo ra file .htaccess mới.

Thường thì chỉ cần thực hiện bước 1. Chúc bạn fix lỗi này thành công!

Rate this post