Trang chủ » Blog » SEO » Google bỏ tính năng cuộn liên tục trên trang kết quả tìm kiếm

Google bỏ tính năng cuộn liên tục trên trang kết quả tìm kiếm

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Google đã chính thức bỏ tính năng cuộn liên tục trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) để tăng tốc độ phục vụ kết quả tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trở lại theo kiểu phân trang như truyền thống.

Kết quả tìm kiếm trên Google được phân trang theo kiểu truyền thống
Kết quả tìm kiếm trên Google được phân trang theo kiểu truyền thống

Tính năng cuộn liên tục để xem kết quả tìm kiếm

Tính năng cuộn liên tục là tính năng mà Google sẽ tải thêm kết quả tìm kiếm khi người dùng cuộn chuột qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Tính năng này ra mắt vào tháng 10 năm 2021 cho tìm kiếm trên thiết bị di động và tháng 12 năm 2022 cho tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Hiện tại, Google dừng chức năng này cho máy tính để bàn và trong tháng tới sẽ dừng cho thiết bị di động.

Google cho biết thay đổi này là để Google phân phát kết quả tìm kiếm nhanh hơn trên nhiều lượt tìm kiếm hơn, thay vì tự động tải các kết quả mà người dùng chưa yêu cầu rõ ràng. Google nhận thấy rằng việc tự động tải nhiều kết quả hơn không mang lại mức độ hài lòng cao hơn đáng kể với Google Tìm kiếm.

Điều này có ảnh hưởng đến SEO?

Theo mình, điều này không thực sự ảnh hưởng đến SEO nhiều quá bởi nó không phải là thuật toán cập nhật cho tìm kiếm mà chỉ là cập nhật phục vụ trải nghiệm người dùng trên Google Tìm kiếm.

Có thể sự ảnh hưởng ở đây là các website xuất hiện trong các trang sau trên SERP sẽ bị ảnh hưởng giảm một chút về truy vấn tìm kiếm trên Google Search Console bởi người dùng thường ít bấm vào kết quả các trang nằm xa phía sau.

Xem thêm các thông tin về SEO tại đây.

5/5 – (3 bình chọn)