Trang chủ » Blog » SEO » Google tắt công cụ Universal Analytics vào ngày 1/7/2024

Google tắt công cụ Universal Analytics vào ngày 1/7/2024

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Universal Analytics sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1/7/2024, các chủ sở hữu website cần chuyển sang Google Analytics 4 để tiếp tục đo lường dữ liệu cho website.

Google sẽ ngừng cung cấp việc đo lường dữ liệu cho website trên Universal Analytics, nền tảng phân tích web cũ của mình để chuyển đổi sang Google Analytics 4.

Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc quản lý website, bạn cần chuyển qua GA4 để tránh mất quyền truy cập vào dữ liệu lịch sử và duy trì tính liên tục trong khả năng phân tích dữ liệu cho website trước ngày 1/7/2024. Sau thời điểm này, người dùng sẽ mất quyền truy cập vào dữ liệu vào giao diện Universal Analytics, tất cả dữ liệu Universal Analytics sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Google Analytics 4
Google Analytics 4

Google Analytics 4 là gì?

Google Analytics 4 (GA4) được thiết kế để tập trung hơn vào quyền riêng tư và có khả năng thích ứng với những thay đổi về công nghệ và quy định trong tương lai.

– Thuộc tính Universal Analytics có thể được xác định bằng mã theo dõi bắt đầu bằng “UA-“.

– Google đã tự động tạo thuộc tính GA4 cho người dùng kể từ tháng 3 năm 2023.
Một số tính năng, bao gồm báo cáo thời gian thực và một số khả năng quảng cáo nhất định đã không còn dùng được nữa.

– Sẽ không có khả năng hiển thị dữ liệu chuyển đổi, đối tượng hoặc lịch sử giá thầu UA.

– Chủ sở hữu hợp đồng Universal Analytics 360 sẽ không thể tạo thuộc tính Universal Analytics tiêu chuẩn nữa.

– Nhà xuất bản hoặc các tích hợp sản phẩm khác (Ví dụ: Danh sách đối tượng UA, xuất BigQuery, yêu cầu API UA) sẽ không khả dụng khi dịch vụ đã dừng.

5 tính năng mới sắp có trên Google Analytics 4

– Dữ liệu quảng cáo của bên thứ ba: Người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu quảng cáo từ Pinterest, Reddit và Snap trực tiếp vào GA4. Dữ liệu chiến dịch không phải của Google sẽ được đưa vào báo cáo hiệu suất trên nhiều kênh với các chỉ số như “chi phí quảng cáo”, “số lần nhấp vào quảng cáo”, “số lần hiển thị quảng cáo”.

– Lập ngân sách đa kênh: Google cũng sẽ phát hành tính năng lập ngân sách đa kênh ở phiên bản beta, báo cáo dự đoán để theo dõi hiệu suất dự kiến ​​so với mục tiêu mục tiêu, chẳng hạn như doanh thu trên các kênh.

– Campaign Manager 360: GA4 sẽ bắt đầu nhập số lượt hiển thị tổng hợp từ các tài khoản Campaign Manager 360 được liên kết.

– Một AI riêng: GA4 cũng sẽ có công cụ trí tuệ nhân tạo để phân tích và báo cáo dữ liệu.

– Đo lường không cần cookie: GA4 sẽ hỗ trợ một số API Chrome Privacy Sandbox về quyền riêng tư của Chrome để đảm bảo bạn có thể tiếp tục tiếp cận đối tượng của mình và đo lường hiệu quả ngay cả khi không có cookie của bên thứ ba.

Phần tổng kết

Thông tin này cũng khá quan trọng cho các nhà làm SEO. Bạn hãy nhớ cài đặt lại Google Analytics 4 cho website của mình trước ngày 1/7/2024 để công việc phân tích dữ liệu website không bị ngắt quãng và hãy trải nghiệm các chức năng mới trên công cụ này .

5/5 – (2 bình chọn)