Trang chủ » Blog » SEO » Google có thể đọc và lập chỉ mục file PDF?

Google có thể đọc và lập chỉ mục file PDF?

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Nếu bạn đang lo lắng website của mình không được Google lập chỉ mục khi nội dung xuất bản chủ yếu dưới dạng file pdf, bạn hãy dẹp bỏ nỗi lo đó vì Google thông báo rằng việc xuất bản nội dung dưới dạng file pdf là điều hoàn toàn bình thường.

Google có thể lập chỉ mục file PDF
Google có thể lập chỉ mục file PDF

Trong câu trả lời của chuyên gia Google Search Central – John Mueller trong một video của chương trình AskGooglebot, ông cho biết việc xuất bản một số nội dung ở cả định dạng PDF và HTML là điều bình thường. Cả hai có thể được hiển thị độc lập trong kết quả tìm kiếm.

Một đoạn trích trả lời của chuyên gia John Mueller trong video chia sẻ này:

“Trong thực tế, nội dung thường chỉ có sẵn ở định dạng này hay định dạng khác đơn giản vì đó là điều khán giả của bạn muốn. Nếu bạn có thực đơn nhà hàng, mọi người sẽ muốn xem nó trên điện thoại của họ, vì vậy tốt nhất nên sử dụng trang HTML bình thường. Mặt khác, nếu bạn có một biểu mẫu cụ thể cần điền dưới dạng bản cứng thì việc sử dụng tệp PDF có thể hợp lý. Và một số loại nội dung có thể hoạt động tốt ở cả hai định dạng, chẳng hạn như sách hướng dẫn hoặc nghiên cứu điển hình có sẵn để xem xét dưới dạng giấy.

Nếu hệ thống của chúng tôi coi đây là bản sao thì chúng thường sẽ chuyển sang phiên bản trang HTML.

Điều đáng nói là khi nói đến tệp PDF, bạn nên đưa liên kết đến trang web của mình vào tệp PDF để mọi người có thể tìm đường quay lại.”

Bạn có thể xem nội dung đầy đủ tại đây:

Bạn cũng có thể thảo luận thêm về vấn đề này tại bài chia sẻ của Google Search Central trên X.

5/5 – (1 bình chọn)