Trang chủ » Blog » SEO » WordPress 6.5 hỗ trợ thẻ Lastmod trong sitemap website

WordPress 6.5 hỗ trợ thẻ Lastmod trong sitemap website

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại ,

Phiên bản WordPress 6.5 hỗ trợ thêm thẻ siêu dữ liệu Lastmod giúp cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm.

WordPress đã tung ra bản cập nhật hỗ trợ riêng cho phần tử Lastmod trong file sitemap (sơ đồ) của website từ phiên bản 6.5. Bạn hãy tải hoặc cập nhật ngay phiên bản WordPress 6.5 trở đi để sử dụng chức năng này.

Tầm quan trọng của phần tử Lastmod trong sitemap website là gì?

Thẻ siêu dữ liệu Lastmod hiển thị ngày sửa đổi gần đây nhất của trang trên file sitemap. Thông tin này cho phép trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm Google ưu tiên và lên lịch thu thập dữ liệu trang bắt đầu từ sitemap một cách hiệu quả.

Bằng cách chỉ ra thời gian cập nhật mới nhất của nội dung trang, thẻ Lastmod giúp công cụ tìm kiếm tập trung vào nội dung mới nhất, có khả năng cải thiện khả năng hiển thị của trang trong kết quả tìm kiếm.

WordPress 6.5 hỗ trợ phần tử Lastmod như thế nào?

Thẻ lastmod hiển thị ở cột bên phải - XML Sitemap Hoa Sen Digital
Thẻ lastmod hiển thị ở cột bên phải – XML Sitemap Hoa Sen Digital

Từ phiên bản WordPress 6.5, WordPress đã tự động đưa siêu dữ liệu này vào sơ đồ sitemap. Bạn có thể xem file sitemap của mình để thấy việc hiển thị này đã được cập nhật.

Nên cập nhật WordPress 6.5

Bạn nên cập nhật lên phiên bản WordPress 6.5 trở đi để sử dụng chức năng hỗ trợ thẻ Lastmod. Việc này có thể hữu ích trong công việc tối ưu SEO cho website bởi sitemap là file quan trọng để hướng dẫn Google thu thập dữ liệu trên website của bạn.

Xem thêm các thông tin hữu ích về WordPress tại đây.

5/5 – (5 bình chọn)