Trang chủ » Blog » SEO » Google xác nhận yếu tố ảnh hưởng xếp hạng tìm kiếm địa phương

Google xác nhận yếu tố ảnh hưởng xếp hạng tìm kiếm địa phương

bởi

Ảnh đại diện Hoa Sen Digital
tại

Google có vẻ đã hiệu chỉnh lại thuật toán tìm kiếm địa phương với việc chú trọng hơn vào giờ hoạt động của doanh nghiệp là một yếu tố xếp hạng chính trong xếp hạng địa phương.

Sau bản cập nhật cốt lõi vào tháng 11 năm 2023, các doanh nghiệp qua giờ mở cửa sẽ ít hiển thị hơn đáng kể trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Giờ làm việc ảnh hưởng mạnh hơn trong xếp hạng tìm kiếm địa phương

Trong chủ đề liên quan được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội X (Twitter), Liên lạc viên Tìm kiếm của Google đã thừa nhận những quan sát này, xác nhận rằng giờ làm việc có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn cho tìm kiếm địa phương.

Tuy vậy, họ cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn không nên thao túng hoặc đưa ra giờ làm việc không chính xác nhằm mục đích tăng xếp hạng tìm kiếm tại địa phương. Nếu vi phạm, bạn có thể nhận được email tạm ngưng từ Google.

Luôn cập nhật giờ hoạt động trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Qua thông tin mới này, bạn nên luôn phải cập nhật giờ làm việc cho doanh nghiệp của mình trên Hồ sơ trang doanh nghiệp trên Google, đặc biệt là trong các kỳ nghỉ lễ vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương.

Luôn cập nhật giờ làm việc cho doanh nghiệp của mình
Luôn cập nhật giờ làm việc cho doanh nghiệp của mình

Đối với người mua hàng, việc doanh nghiệp thông báo giờ hoạt động chính xác sẽ đảm bảo sự tin cậy khi họ cần mua sắm vào các ngày lễ hoặc các ngày cuối năm.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều này có thể giúp họ tăng thứ hạng trên xếp hạng tìm kiếm địa phương (Ví dụ: Tìm kiếm gần tôi), qua đó thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt nếu các cửa hàng hoặc doanh nghiệp cạnh tranh đã đóng cửa.

Bài viết được tham khảo từ nội dung tại Search Engine Journal.

5/5 – (1 bình chọn)